Giá liên hệ
bạn có biết bí quyết nướng thịt ngon của người Hàn Quốc chưa? Hãy xem họ đã sử dụng những nguyên liệu gì để làm nên món BBQ Hàn Quốc nổi tiếng đến vậy nhé
Tag: Beksul Xốt. Xốt sườn bò.
SỬ DỤNG CÁC LOẠI SỐT ƯỚP
Bí quyết nướng thịt ngon của người Hàn Quốc là sử dụng sốt ướp thịt thăn bò (bulgogi) truyền thống được làm từ nước tương, dầu mè, đường, tỏi và hạt tiêu. Dầu mè và vừng chính là hai loại nguyên liệu tạo nên sự khác biệt cho món nướng. Để có vị ngọt hơn, bạn có thể cho thêm nước ép trái cây như lê, táo và gừng. Bạn nên thêm hành tây vào thịt bò và hành lá vào thịt lợn (hay thịt gà) để tăng hương vị thơm ngon. Sốt ướp sườn bò (galbi) là hỗn hợp của nước tương, tỏi, đường và hành tây. Bạn nên cắt miếng sườn thành những khúc ngắn để gia vị thấm vào thịt nhanh hơn và thịt cũng sẽ nhanh chín hơn. Theo ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, miếng thịt có xương dài khoảng 5–12cm, được gọi là wang galbi (xương sườn vua).
BÍ QUYẾT NƯỚNG THỊT
Bí quyết nướng thịt ngon là bạn thái thịt thành miếng, để mặt thịt thật khô rồi ướp với nước sốt trước 1 giờ (hay qua đêm), nhờ vậy thịt mới thấm đều gia vị bên trong. Để khử mùi của vỉ nướng, bạn làm nóng vỉ rồi chà lát hành tây khoảng 2–3 lần. Bạn hãy cho vài lát khoai tây vào nướng cùng với thịt cũng có tác dụng khử mùi khói khi nướng rất hiệu quả. Bạn có thể chọn các sản phẩm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc tại cua hang korea với giá – 60.000 đồng/hũ 500g Gia vị ướp sườn bò Hàn Quốc – Korean BBQ Sauce có 2 loại:
– Loại 290gr/1lọ ướp cho 1.5kg thịt bò .
– Loại 500gr/1lọ ướp cho 2.5kg thịt bò.
Ăn kèm với tương chấm thị nướng Hàn Quốc là ngon nhất